ทำไมผู้สูงอายุต้องออกกำลังกาย?

ทำไมผู้สูงอายุต้องออกกำลังกาย?

ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของมวลกล้ามเนื้อ มวลกระดูก – ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน

ผู้สูงอายุเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ร่างกายไม่สามารถผลิตเนื้อเยื่อกระดูกใหม่ได้เร็วเท่ากับการที่เนื้อเยื่อกระดูกเก่าเสื่อมถอยลงไป จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้กระดูกเปราะบาง อ่อนแอ จึงเกิดเป็นโรคกระดูกพรุน ใยขณะที่การออกกำลังกายสามารถช่วยป้องกัน ชะลอความเสื่อมของกระดูกได้ และยังช่วยเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อที่สามารถช่วยป้องกัน และรองรับกระดูกไม่ให้แตกหักได้ง่าย เมื่อเกิดอุบัติ หรือล้ม

ช่วยป้องกันการล้ม

การเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและกระดูก สามารถช่วยลดความเสี่ยงของการหกล้มได้ เนื่องจากการมีมวลกล้ามเนื้อ และมวลกระดูกที่แข็งแรงช่วยเพิ่มความสมดุลให้กับร่างกาย องค์กรอนามัยโลกได้กล่าวว่า การออกกำลังกายเป็นประจำสามารถลดความเสี่ยงของการเกิดกระดูกสะโพกหักได้ถึง 40%

ช่วยรักษาความมั่นคง ความคล่องตัว เพราะการออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง มีความยืดหยุ่นและมีความสมดุล ช่วยให้ผู้สูงอายุเคลื่อนไหวได้ง่ายขึ้น คล่องตัวขึ้น ลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุจากการลื่นล้ม และยังช่วยป้องกันอาการข้ออักเสบที่ทำให้เคลื่อนไหวได้ยากขึ้น

ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด – ป้องกันโรคเบาหวาน

ผู้สูงอายุส่วนใหญ่ร่างกายจะเริ่มมีปัญหาในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ทำให้ผู้สูงอายุเป็นโรคเบาหวาน การออกกำลังกายร่างกายจะใช้ระดับน้ำตาลในเลือดเป็นรูปแบบหนึ่งของพลังงาน ระดับน้ำตาลในเลือดที่สูงจะก่อให้เกิดอันตรายซึ่งสามารถทำลายเซลล์ประสาท และกล้ามเนื้อได้ การออกกำลังกายเป็นวิธีที่ช่วยป้องกัน และลดอาการของโรคเบาหวานในผู้สูงอายุได้

ลดความดันโลหิต – ช่วยรักษาโรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง และภาวะสมองเสื่อม

การออกกำลังกายทำให้หัวใจแข็งแรง และเปิดหลอดเลือดเพื่อให้ระบบไหลเวียนโลหิตสามารถสูบฉีดโลหิตได้โดยใช้แรงน้อยลง และยังช่วยควบคุมน้ำหนักที่ช่วยลดความดันโลหิตได้ โรคความดันโลหิตสูงอาการมักจะนำไปสู่โรคเรื้อรังหลายอย่างที่เกิดขึ้นกับผู้สูงอายุ เช่น โรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคหลอดเลือดสมอง และภาวะสมองเสื่อม ซึ่งหมายความว่าการลดความดันโลหิตสามารถช่วยให้ผู้สูงอายุป้องกันสภาวะที่เป็นอันตรายของโรคเหล่านี้ได้ การออกกำลังกายมีผลอย่างมากในการลดความดันโลหิตที่แพทย์ยอมให้ผู้สูงอายุหยุดใช้ยาลดความดันโลหิตหลังจากเริ่มออกกำลังกาย

ช่วยให้มีอารมรณ์ดี

ประโยชน์ของการออกกำลังกายไม่ใช่แค่ร่างกายเท่านั้น การออกกำลังกายร่างกายจะผลิตฮอร์โมนกระตุ้นอารมณ์มากขึ้น จากการศึกษาในปี 2547 พบว่าออกกำลังกายเพียง 14 นาที 3 ครั้งต่อสัปดาห์ ก็เพียงพอแล้วที่จะบรรเทาอาการโรคซึมเศร้าได้ เนื่องจากผู้สูงอายุมีความเสี่ยงต่อภาวะของโรคซึมเศร้า และโรควิตกกังวลเป็นพิเศษ การออกกำลังกายจึงเป็นส่วนสำคัญในการรักษาสุขภาพทางด้านอารมณ์ให้กับผู้สูงอายุ

อุปกรณ์ออกกำลังกาย ASD ไฮดรอลิค เป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับผู้สูงอายุ ให้ใช้งานง่าย และปลอดภัยมากที่สุดสำหรับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ และการเสริมสร้างความแข็งแรงสำรับผู้ใช้ทุกเพศ ทุกวัย และโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้สูงอายุ ผู้ป่วยที่ต้องการฟื้นฟูหรือผู้ที่ยังไม่เคยออกกำลังกาย

การพัฒนารูปแบบอุปกรณ์ให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้ใช้ ผู้สูงอายุมองหาอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ใช้งานง่าย ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และสร้างความหยืดหยุ่น ให้ผู้ใช้ได้รับการปรับปรุง พัฒนาหรือฟื้นฟูร่างกายด้วยแรงต้านจากการออกแรงกด หรือดึงได้อย่างง่าย อุปกรณ์สามารถปรับน้ำหนักแรงต้านให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล มีรูปลักษณ์ที่สวยงาม ให้ผู้สูงอายุได้ใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรง มีสุขภาพที่ดี ร่างกายได้เคลื่อนไหวทำให้มีความกระฉับกระเฉง สามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้ด้วยตนเองอย่างมีความสุข

อุปกรณ์ไม่ใช้ไฟฟ้า ติดตั้งง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก ใช้งานง่าย ไม่มีปุ่มที่ซับซ้อน ออกแบบมาโดยคำนึงถึงผู้สูงอายุ ในการเข้าใช้งานที่ง่าย สะดวก และปลอดภัย ให้ผู้สูงอายุสามารถออกกำลังกายได้ด้วยตนเอง และลดการบาดเจ็บ ฉีกขาด ปวดกล้ามเนื้อ หรือข้อ

We Bring LiVe to Ageing

ASD Age-friendly Hydraulic Exercise Equipment for Seniors

ปรึกษาเราได้ที่นี่
error: Content is protected !!